Toyota Hiroshima Tân Cảng - HT

BÁN HÀNG: 0914.641.689 (Mr.CÀNH)

BẢO HIỂM: 0914.641.689

MUA BÁN XE CŨ: 0914.641.689

Toyota Hiroshima Tân Cảng -Mr. CÀNH: 0914.641.689

3 Điều cần lưu ý khi lái xe ô tô toyota vios 2017 dưới mưa

Khi trời mưa, mặc dù ngồi trong xe ô tô toyota vios 2017 được xem như an toàn và thuận tiện nhất cho bạn, không phải bị ướt, không áo mưa, không bị nước văng lên chân, giảm bớt nhiều nguy cơ tai nạn khi phải di chuyển dưới trời mưa, hạn chế tầm nhìn v.v…

xe-toyota-camry-2017-voi-thiet-ke-tinh-te

Tuy nhiên, cũng có đôi lúc trời mưa quá to cũng gây ảnh hưởng lớn đến tài xế, bởi đường trơn trượt hơn và gạt nước mưa trên kính xe đôi khi hoạt động không kịp với tốc độ rơi và độ nặng hạt của mưa. Vì thế, bạn cần phải lưu ý những điểm sau khi đi xe ô tô dưới trời mưa

>>Trãi nghiệm cảm giác lái xe an toàn cùng toyota fortuner 2017

 

  1. Lái xe giữa làn đường

Khi mưa to gió lớn, hệ thống cống rãnh ở Việt Nam còn hạn chế nên chưa thoát nước kịp dẫn tới hiện tượng ngập lụt nhiều con đường khi trời mưa. Để tránh xe của bạn bị ngập trong nước có thể chết máy xe, bạn nên lái chiếc xe của mình ở giữa làn đường bởi đó là vị trí cao nhất có thể trên con đường.

an-toan-khi-lai-xe

Thêm nữa là càng gần phía lề thì xe máy và các phương tiện 2 bánh, người đi bộ sẽ đông, trời mưa làm người và xe rối loạn cả lên nên việc lái ô tô ở trong lề đường khi trời mưa sẽ dễ gây cọ quẹt, tai nạn.

  1. Giảm vận tốc nhưng không thắng gấp

Trong các thành phố lớn, trời mưa to nhưng các phương tiện giao thông vẫn không giảm, thậm chí mưa làm cho hiện tượng kẹt xe, tắt đường thêm nghiêm trọng hơn.

an-toan-lai-xe

Do vậy, khi lái xe ô tô gặp hoàn cảnh này, bạn nên giảm vận tốc, lái xe từ từ nhưng hạn chế không được phanh/thắng gấp. Bởi làm như thế thì nước trên đường dễ văng vào xe, ướt động cơ khiến xe dễ bị chết máy.

>>>Bạn có biết toyota vios 2017 đã chính thức có mặt tại Việt Nam

  1. Đi theo xe phía trước, giữ khoảng cách

Dưới trời mưa to, bạn không thể biết được trên đường chỗ nào lồi lõm, có ổ gà ổ voi gì hay không. Vì thế, tốt nhất là hãy chạy theo chiếc xe phía trước vì đã có “người dò đường” dùm mình rồi mà. Hơn nữa, trời mưa cũng làm tầm nhìn bị hạn chế, các chiếc xe phía trước càng tăng thêm mức độ che khuất tầm nhìn, bởi ngoài cách chạy theo xe phía trước ra thì có lẽ chưa tìm được phương án tối ưu hơn.

lai-xe-an-toan

Tuy nhiên, vì trời mưa, xe toyota viosscộ đông và không thể quan sát được bao quát xung quanh, người cầm lái nên giữ một khoảng cách nhất định với xe phía trước để đề phòng phanh gấp, ổ gà hay các vấn đề bất ngờ xảy ra trên đường. Việc giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước sẽ giúp bạn có thể kịp trở tay trong nhiều tình huống, hạn chế tại nạn và các sự cố không mong muốn có thể xảy ra